Tầm nhìn, sứ mạng và mục tiêu

Tầm nhìn và sứ mạng 

1.1. Tầm nhìn:
Bộ môn Ngoại ngữ không ngừng nghiên cứu và đổi mới để trở thành một trong những cơ sở đào tạo tiếng Anh thương mại có uy tín hàng đầu tại Việt Nam, trang bị cho sinh viên ngành Kinh tế và Luật vốn ngoại ngữ vững vàng, kỹ năng mềm, nắm bắt đặc trưng văn hóa doanh nghiệp trong môi trường kinh doanh, và khả năng hội nhập quốc tế.


1.2. Sứ mạng:
Bộ môn Ngoại ngữ cam kết luôn phấn đấu đổi mới trong việc giảng dạy, kết hợp với nghiên cứu khoa học, mang đến một môi trường học tập tiếng Anh chất lượng cao vì lợi ích của nguời học và sự phát triển của cộng đồng xã hội, tập trung cao độ vào việc đáp ứng các nhu cầu của nguồn nhân lực có khả năng sử dụng tiếng Anh tốt trong lĩnh vực Kinh tế và Luật, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế tại Việt Nam.


1.3. Chức năng nhiệm vụ:
Bộ môn Ngoại ngữ đào tạo tiếng Anh thương mại bậc đại học và sau đại học đáp ứng những yêu cầu của xã hội nói chung cũng như của Đại Học Quốc Gia - TP HCM là đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao, giỏi về chuyên môn và vững về ngoại ngữ trong thời kỳ hội nhập quốc tế: trang bị cho người học các kỹ năng về ngôn ngữ như nghe, nói, đọc, viết, nắm bắt các khái niệm cơ bản liên quan đến các hoạt động về kinh tế - thương mại, và những nét đặc trưng của văn hóa doanh nghiệp trong môi trường kinh doanh quốc tế để có thể giao tiếp trong môi trường làm việc; chuẩn bị cho người học những nền tảng cơ bản để có thể dự các kỳ thi kiểm tra tiếng Anh theo chuẩn quốc tế như BEC, BULATS, TOEIC. Ngoài ra, Bộ môn còn biên soạn tài liệu hổ trợ cho giáo trình sử dụng giảng dạy, và hỗ trợ các đơn vị khác trong dịch thuật và đối ngoại.


1.4. Những hoạt động nổi bật của đơn vị:
Về mặt chuyên môn, Bộ môn Ngoại ngữ đảm bảo hiệu quả và chất lượng trong công tác giảng dạy. Đội ngũ giảng viên luôn nỗ lực nâng cao chất lượng giảng dạy, biên soạn giáo trình, tiến hành nghiên cứu cải tiến nội  dung và cơ cấu chương trình phù hợp, định hướng xây dựng Khoa Ngoại ngữ thuộc trường Đại học Kinh tế -Luật. Ngoài ra, Bộ môn chủ trương tổ chức các buổi hội thảo khoa học chuyên đề để trao đổi, chia sẻ các kiến  thức chuyên môn và kinh nghiệm giảng dạy, với mục tiêu học hỏi, cập nhật các kiến thức mới trong phương pháp giảng dạy. Về mặt đối ngoại, Bộ Môn Ngoại Ngữ hằng năm đều kết hợp chặt chẽ với Phòng Hợp tác quốc tế trường tổ chức các buổi trao đổi văn hóa với các phái đoàn nước ngoài như: trường Đại học Miami (Mỹ), đoàn thương nhân Hàn Quốc, v.v. Các hoạt động trên đã thu hút nhiều sinh viên trong trường và cả đội ngũ giảng viên của Bộ môn, tạo điều kiện cho các em sinh viên được học hỏi và giao lưu với các bạn nước ngoài. Bộ môn Ngoại ngữ cũng nỗ lực tham gia làm giám khảo trong các cuộc thi hùng biện tiếng Anh, được tổ chức riêng cho các sinh viên thuộc trường. Đây cũng là hoạt động giúp bổ sung những kiến thức văn hóa và kỹ năng “mềm” hữu ích cho sinh viên, ngoài nền tảng chuyên môn đã được học tại trường, làm tiền đề cho sự thành công trên con đường sự nghiệp tương lai của các sinh viên.


Tổng truy cập: 62,721